Tin tức

Trầm Hương là gì?

Trầm hương (沉香, Agarwood), là tên gọi chung cho một chi thực vật thuộc họ Dó (aquilaria) gồm 17 loài. Phân bố rải rác ở các quốc gia Châu Á : Việt Nam, Lào, Camphuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippin và Trung Quốc….

Cây trầm hương có thân cây to, lá dài, gỗ màu vàng nhạt, có thớ đen. Đây là cây tạo ra trầm hương và kỳ nam sử dụng làm nước hoa và nhang, dược phẩm có giá trị cao. Gỗ trầm được sử dụng làm các đồ dùng gia dụng.

Cây trầm hương thường cao 6 -> 20 m, lá dài 5 -> 11 cm và rộng 2 -> 4 cm. Hoa màu xanh vàng, quả gỗ dài 2,5 -> 3 cm.

cây trầm hương
Cây trầm hương, lá cây trầm hương, hoa trầm hương, quả trầm hương.

Trầm hương là phần gỗ của cây dó bầu bị nhiễm dầu. Do tác động của khí hậu, côn trùng, thời tiết tạo nên những tổn thương trên thân cây. Khi cây Dó bị tổn thương, cây sẽ tiết ra chất nhựa, phần gỗ bị tổn thương được tích dầu trở thành một loại gỗ thơm, đó là trầm hương. Dó bầu có rất nhiều loài thuộc chi Aquilaria, nhưng chỉ có 28 loài có thể cho trầm. Aquilaria Crassna là loài quý nhất trong nhóm này, chỉ có mặt ở 4 nước, trong đó Việt Nam có nhiều nhất và cho chất lượng tốt nhất.

Ở Việt Nam có 3 loài trầm gồm A. crassnaA. banaense và A. baillonii, phân bố rải rác trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh, mưa mùa, ẩm nguyên sinh thuộc các tỉnh Tuyên Quang, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, đặc biệt từ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, đến Tây Nguyên, An Giang, Kiên Giang và đảo Phú Quốc.

(ASAGO.VN tổng hợp)

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ uy tín mua Trầm hương thì hãy truy cập tại đây:

Facebook: TRẦM HƯƠNG TÂM NGUYÊN

Website: SẢN PHẨM TRẦM HƯƠNG TÂM NGUYÊN

SĐT: 091 745 2323 

Địa chỉ : 110 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *