Tin tức

Mật ong hoa nhãn, hoa cà phê, hoa vải khác nhau thế nào?

Có lẽ nhiều người dùng mật ong vẫn chưa thể phân biệt được từng loại mật ong được bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy giữa mật ong hoa cà phê, hoa vải và hoa nhãn khác nhau như thế nào, cùng tìm hiểu ngay nha.

Có thể dễ dàng thấy rằng, mật ong hoa cà phê, hoa vải và hoa nhãn đều là mật ong tự nhiên được hình thành nhờ quá trình lấy phấn hoa từ các loài cây này cho ra mật. Tuy nhiên, giữa các loại mật này sẽ có sự khác nhau về màu sắc, mùi vị. Người tiêu dùng nên có những kiến thức cơ bản trong việc mua hàng để chọn được sản phẩm mật ong phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

  • Mật ong hoa cà phê

Mật ong hoa cà phê là mật ong được tạo thành qua việc ong hút mật từ hoa cà phê. Đây là loại hoa được trồng chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên nước ta và được khá nhiều người ưa thích bởi hương vị ngọt dịu và màu sắc của nó.

Điểm đặc biệt của mật ong hoa cà phê là màu sắc giữ được lâu và đậm đặc và vị ngọt khá dịu nhẹ, không ngọt gắt như các loại mật khác. Đặc biệt ở loại mật này nếu chúng ta để lâu thì mật không bị ngả màu hay đóng đường.

  • Mật ong hoa vải

Mật ong hoa vải phổ biến ở tỉnh Bắc Giang, miền Bắc nước ta và được ong hút phấn từ cây hoa vải mỗi mùa hoa vải nở và tạo thành mật ong.

Mật ong hoa vải nguyên chất sẽ có mùi thơm ngọt tự nhiên của mùi hoa vải. Với màu sắc vàng nhạt và trong, mật ong hoa vải luôn được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.

  • Mật ong hoa nhãn

Tương tự như mật ong nhiều loại hoa khác, mật ong hoa nhãn được ong hút từ phấn hoa cây nhãn và quả nhãn. Loại mật này được sản xuất nhiều chủ yếu ở tỉnh Hưng Yên và Bến Tre vào mỗi dịp đến mùa Nhãn kết trái.

Người tiêu dùng đặc biệt thích loại mật này vì vị ngọt nồng và mùi vị thơm của nhãn hoàn quyện trong mật.

  • Trong ba loại mật này, loại nào tốt nhất?

Cả ba loại mật ong nếu trên đề chứa những công dụng cực kỳ ưu việt trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, với mật ong hoa cà phê sự cô đặc và giữ màu sắc lâu nhất nên thường là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Nếu bạn không quan tâm đến độ đặc sánh hoặc thích hương vị của nhãn, vải thì bạn nên chọn mật ong vải và mật ong nhãn. Chất lượng và giá thành cũng tương đương mật hoa cà phê.

Bất kỳ loại mật nào cũng mang đến những giá trị dinh dưỡng nhất định. Tùy vào sở thích về mùi vị của từng gia đình mà bạn có thể chọn sử dụng loại mật phù hợp nhất. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh để đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

(ASAGO.VN tổng hợp)

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

ASAGO.VN – địa chỉ bán mật ong nguyên chất 100% uy tín và chất lượng . Chúng tôi chuyên các sản phẩm liên quan tới mật ong:

 Mật ong từ Hoa Nhãn thương hiệu ” SỎI HỒNG.”

– Phấn hoa ong thương hiệu “ SỎI HỒNG”

 Để được tư vấn, đặt mua hàng nhanh chóng quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 745 2323 

Địa chỉ : 110 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM, Việt Nam.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *