Tin tức

Hiểu rõ về Trầm hương tự nhiên, Trầm hương nhân tạo

1.   Trầm hương tự nhiên

Trầm hương tự nhiên được xem là loại quý và đắt nhất trong các loại trầm, trầm hương tự nhiên được khai thác trong thiên nhiên thường được tìm thấy ở những cây dó bầu trong rừng sâu, những gốc cây dó bầu đã chết, những đoạn gỗ thân cây gió bầu mục trong hang động, lòng suối, tìm được trầm tự nhiên rất khó khăn, vất vả nhưng giá trị cũng rất cao.

Ưu điểm lớn nhất của trầm hương tự nhiên là trầm có nhiều tinh dầu, hương vị thơm tự nhiên, vị ngọt, không sặc sụa, vì trầm có lượng tinh dầu cao nên trầm dẻo, trắc, có vị ngọt, hương thơm mềm, vô cùng tốt cho sức khỏe. Chính vì ưu điểm này nên trầm hương tự nhiên thuộc hàng quý hiếm, là “báu vật” tự nhiên không phải ai cũng có điều kiện sử dụng, máy móc cũng không thể can thiệp trong chế tác trầm.

Gỗ Trầm hương tự nhiên rất mềm nên khó có thể gia công sản xuất hàng loạt. Vì vậy, nó vô cùng quý hiếm và có giá trị rất cao. Một vòng Trầm hương tự nhiên có giá không dưới vài triệu đồng. Có vòng lên đến 700 – 800 triệu đồng. Vì Trầm hương rất quý và có giá trị rất cao nên ít cơ sở kinh doanh loại Trầm này.

2.   Trầm hương nhân tạo

Trầm hương nhân tạo được sử dụng khá phổ biến, trầm hương nhân tạo được làm từ cây dó bầu – loại cây cho trầm hương tự nhiên. Tuy nhiên để tạo được trầm hương nhân tạo phải chọn loại dó bầu  có tuổi đời ít nhất 10 năm thân cây khỏe mạnh, đẹp, sau đó khoan 1 lỗ để cấy vi sinh vào thân cây, sau khi cấy mất ít nhất 5 năm mới có thể tạo trầm, tuy nhiên tỉ lệ cấy thành công rất thấp, không phải loại cây nào cấy cũng thành trầm.

Trầm hương Tâm Nguyên

Vì vậy trầm hương nhân tạo cũng có giá rất cao, số lượng không nhiều, trầm nhân tạo cũng có mùi thơm, cân nặng không kém trầm hương tự nhiên, hương giữ mùi lâu và có tác dụng nhất định với sức khỏe.

Tuy nhiên không phải cây nào cũng tạo được trầm, tỉ lệ thành công là rất ít. Chính vì thế mà Trầm hương nhân tạo cũng rất đáng quý và có giá trị cao.

(ASAGO.VN tổng hợp)

Lưu ý: Người không có kinh nghiệm rất khó phân biệt được trầm hương thật và trầm hương giả vì vậy người biết chơi trầm hương thường tìm đến người chơi trầm hương, hoặc Công ty uy tín có cửa hàng  để mua sản phẩm.

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ uy tín mua Trầm hương thì có thể truy cập tại đây:

Facebook: TRẦM HƯƠNG TÂM NGUYÊN

Website: SẢN PHẨM TRẦM HƯƠNG TÂM NGUYÊN

SĐT: 091 745 2323 

Địa chỉ : 110 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *