Tin tức

Các cách nhận biết gỗ trầm hương, vòng đeo trầm hương

1/ Cách nhận biết gỗ trầm hương, vòng đeo trầm hương: Quan sát bằng mắt thường.

Một trong những cách nhận biết Trầm Hương là quan sát bề mặt.

Vòng tay Trầm Hương luôn có màu sắc tự nhiên chân thật, không bóng loáng. Khi quan sát kĩ sẽ thấy các vân dầu nằm dọc len lỏi trong các thớ gỗ, càng nhiều vân thì Trầm hương càng chứa nhiều tinh dầu. Vòng trầm hương có màu càng đậm thì lượng tinh đầu có trong vòng càng cao, đương nhiên giá thành cũng cao hơn.

Vòng trầm hương Tâm Nguyên

Giá trị thẩm mỹ nổi bật nhất của vòng trầm hương nằm chính ở những vân gỗ. Vòng trầm hương từ gỗ trầm sẽ có vân gỗ nổi, không bị mờ nhạt hay dấu hiệu khắc nhân tạo.

Vòng không phải gỗ trầm có màu sắc nhợt nhạt hơn so với vòng từ gỗ trầm, thậm chí sẽ khó lòng nhìn rõ đó là màu gì. Loại này thường được tẩm mùi trầm, có màu nâu đen hay đen rất sậm bởi vòng này được nhuộm màu cho giống vòng từ trầm hương, nhìn có vẻ đẹp mắt, bóng bẩy nên không thấy được lớp vân dầu trên gỗ.

2/ Cách nhận biết gỗ trầm hương, vòng đeo trầm hương: Bạn cũng có thể nhận biết Trầm hương bằng khứu giác.

Mùi thơm cũng là một đặc điểm cần lưu ý khi đeo vòng tay trầm hương. Những chiếc vòng thật khi ngửi sẽ thấy mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu. Đồng thời, càng sử dụng lâu vòng trầm càng thơm chứ mùi không hề bị nhạt hay mất mùi.

Những nơi sản xuất vòng không phải từ gỗ trầm, họ thường sử dụng mùi hương nhân tạo phủ lên nên khi ngửi, bạn sẽ thấy mùi khá nồng, đậm, một gian ngắn sau mùi thơm sẽ bay đi hết.

3/ Cách nhận biết gỗ trầm hương, vòng đeo trầm hương:

Theo cách đốt trầm hương

Ngoài việc ngửi trực tiếp trầm hương, bạn có thể đốt mẫu gỗ trầm để ngửi mùi của gỗ khi đốt vì trầm hương thật khi đốt trực tiếp sẽ tỏa hương thơm dễ chịu và ít khói. Trong khi đó trầm hương không phải từ gỗ trầm do tẩm hóa chất nên khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ có mùi nồng nặc, khó chịu. Thậm chí gây cay mắt và khó thở khi hít phải.

4/ Kiểm tra với lò xông trầm bằng điện

Một cách khác để nhận biết Trầm hương từ gỗ trầm là cạo trầm hương thành bột. Bỏ vào lò xông điện, khi đó mùi hương trầm sẽ toát lên và không bị khói khi ngửi. Đây là cách test chủ yếu khi người ta kiểm tra trầm hương so với kỳ nam.

5/ Kiểm tra với nước

Ngoài những cách trên, các bạn cũng có thể nhận biết trầm hương bằng cách đun miếng trầm hương từ 1 đến 2 tiếng trong nước tinh khiết, nếu nước trong và có mùi thơm thoang thoảng thì là trầm hương từ gỗ trầm, còn ngược lại nếu nước đổi màu thì không phải trầm hương.

(ASAGO.VN tổng hợp)

Hiện nay trên thị trường, Trầm hương xuất hiện rất nhiều với vẻ ngoài được chế tác rất tinh vi. Khó phát hiện hay phân biệt. Chính vì vậy, các bạn nên tìm hiểu các địa chỉ bán sản phẩm từ Trầm hương uy tín, chất lượng trước khi quyết định mua hàng.

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ uy tín mua Trầm hương thì có thể truy cập tại đây:

Facebook: TRẦM HƯƠNG TÂM NGUYÊN

Website: SẢN PHẨM TRẦM HƯƠNG TÂM NGUYÊN

SĐT: 091 745 2323 

Địa chỉ : 110 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *