Tin tức

Bảo quản vòng trầm hương đúng cách

Trầm hương là một vật phẩm có giá trị về mặt sức khỏe cho đến phong thủy và tâm linh, rất nhiều người muốn sở hữu cho mình một vòng trầm hương trên người.

Khi đeo loại trầm hương tự nhiên thì mùi hương luôn được giữ bền lâu, càng đeo thì mùi càng thơm do sự ma sát với da tay giúp cho tinh dầu trầm được lan tỏa. Tuy nhiên, trong quá trình đeo có thể có các loại mùi khác ám vào như mùi mồ hôi, thuốc lá, hóa chất ……Nếu không được bảo quản đúng cách, thì có thể khiến cho chiếc vòng trầm hương của bạn sẽ không còn mùi thơm như lúc ban đầu.

Không phải ai cũng biết cách bảo quản đúng cách giúp cho vòng tay trầm luôn giữ được hương thơm cùng độ bóng sáng tuyệt đẹp. Nếu bạn là người yêu thích hay là người chỉ mới bắt đầu sở hữu trầm hương thì hãy bỏ túi ngay những bí quyết bảo quản sau đây từ chính chuyên gia về trầm nhé.

1. Tránh để vòng trầm hương tiếp xúc với nước:

Vòng trầm hương sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều khi tiếp xúc với nước, tuy nhiên, nếu thường xuyên và lâu dài trầm hương trở nên mềm, dẻo hơn, dẫn đến tình trạng méo mó mất đi tính thẩm mỹ.

Nếu vòng trầm hương bị ngâm trong nước quá lâu, lớp võ ngoài của gỗ sẽ dễ bị bạc màu, gây nên tình trạng xù những sợi gỗ li ti (đặc tính của gỗ).

Lượng tinh dầu có trong gỗ trầm hương dễ bị loãng, bốc hơi và khiến mùi hương trầm giảm dần theo thời gian.

Với 1 chiếc vòng trầm khi hạn chế tiếp xúc nước tốt thì độ bóng đen và mùi thơm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cách khắc phục khi trầm hương dính nước:

  • Dùng vải sạch lau khô và để nơi thoáng mát, sau khi trầm khô ráo thì dùng vải chà mạnh để tinh dầu được thoát ra ngoài.
  • Tránh dùng nhiệt sấy khô, vì quá trình sấy sẽ làm tinh dầu trong gỗ nóng lên và thất thoát ra ngoài.
  • Ngoài ra, nếu vô tình dính nước mưa, hãy lau tay thật khô rồi mới đeo vào lại .

2. Không để vòng tiếp xúc với các hóa chất có mùi

Trong sinh hoạt hàng ngày, việc tiếp xúc với những hóa chất có mùi nặng như nước mắm….là khó tránh khỏi, tuy nhiên khi đeo vòng trầm hương, thì việc tiếp xúc hóa chất này khiến cho vòng bị nhiễm mùi nặng, rất khó để phục hồi lại được.

Với phái nữ thì việc tiếp xúc hóa chất có mùi diễn ra thường xuyên hơn. Các hoạt động thường ngày như bôi mỹ phẩm, nước hoa….lên vùng tay và vùng cổ khiến cho vòng trầm thường xuyên bị ám mùi, vô tình gây nên tình trạng bít các lỗ nhỏ thoát mùi của hương trầm.

Cách khắc phục khi để vòng trầm hương tiếp xúc với các hóa chất có mùi

Tùy theo mức độ và thời gian tiếp xúc dài hay ngắn mà việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn. Tốt nhất nếu bạn gặp trường hợp này hãy gọi ngay cho Tâm Nguyên

3. Không để vòng trầy xước.

Để giữ vòng trầm hương bóng sáng và mới hơn, hãy tránh xa những vật nhọn, cứng, những vật có thể làm trầy xước chuỗi vòng. Nếu không, bạn sẽ thấy chiếc vòng của mình ngày càng xấu hơn và mất đi giá trị ban đầu của nó.

*** Bạn đang  tìm một chiếc vòng trầm hương chất lượng cho mình, bạn có thể tham khảo những sản phẩm trầm hương của thương hiệu Tâm Nguyên  như : Vòng tay trầm hương 16 ly , vòng tay trầm hương 14 ly  vòng trầm hương 12 ly , trầm hương 108 hạt … với các chính sách hấp dẫn.

Vòng trầm hương Tâm Nguyên

Bạn nên làm gì khi vòng trầm hương phong thủy mất mùi?

Việc vòng trầm hương bị mất đi mùi thơm tự nhiên là do áp dụng sai cách bảo quản vòng trầm hương là điều rất hay gặp.

Để khắc phục tình trạng trên, các bạn nên dùng vải sạch không mùi chà sát sau mỗi lần sử dụng, đồng thời thường xuyên mang vòng đến bảo hành tại các sơ sở bán trầm hương uy tín. Nhằm giúp cho vòng trầm luôn giữ được độ bóng và luôn tỏa hương thơm.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý 3 nguyên tắc bảo quản trầm hương trên đây(có thể áp dụng cho bất cứ vòng tay phong thủy nào bằng gỗ).

Nói chung, việc sở hữu 1 chiếc vòng trầm hương đắt giá và mang nhiều giá trị tâm linh thì chúng ta cần phải kiên kị và giữ gìn cẩn thận.

Nếu thực hiện theo cách bảo quản vòng trầm hương trên thì chắc chắn chiếc vòng trầm sẽ luôn như mới và mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho bạn.

Vòng trầm hương tâm Nguyên

Cách vệ sinh vòng trầm hương đúng chuẩn nhất.

Đeo vòng trầm nhiều thì việc các bụi bẩn bám dơ là việc không thể tránh khỏi. Thời gian đeo càng lâu và bảo quản không đúng cách có thể khiến cho vòng trầm mất đi độ bóng.

Cách đơn giản nhất chính là dùng vải sạch chà sát hàng ngày, mục đích là vừa lấy đi các vết bám dính, vừa giúp vòng bóng hơn.

Thường thì việc đánh bóng vệ sinh này sẽ được các cơ sở trầm hương uy tín và có kinh nghiệm thực hiện khi khách có nhu cầu. Việc định kỳ đánh bóng vệ sinh theo hướng dẫn của các chuyên gia là rất cần thiết .

Bạn  đang tìm địa chỉ uy tín mua Trầm hương thì có thể truy cập tại đây:

Facebook: TRẦM HƯƠNG TÂM NGUYÊN

Website: SẢN PHẨM TRẦM HƯƠNG TÂM NGUYÊN

SĐT: 091 745 2323 

Địa chỉ : 110 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *