Tin tức

4 cách phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong đường

Đơn giản nhất pha mật ong trong nước nóng, nếu có vị chua ngọt là mật ong nguyên chất, còn mật đường sẽ luôn luôn ngọt sắc.

Nhiều người cảm thấy khó khăn khi mua mật ong. ASAGO.VN tổng hợp các cách hướng dẫn bạn mua được mật ong chuẩn.

1. Rượu trắng

Lấy một lượng nhỏ mật ong và đổ chút rượu vào, để yên trong một ngày. Nếu màu sắc mật không thay đổi đó là mật ong nguyên chất, màu bị thay đổi là mật ong đường.

2. Nước

Đổ nước 40 độ vào chai, thêm vào một thìa mật ong. Đậy nắp và lắc mạnh một lúc, sau đó để yên và quan sát. Mật ong nguyên chất sẽ tạo ra nhiều bọt khí và sẽ không tan trong một thời gian dài. Càng nhiều bọt, mật càng đặc. Trong khi đó nếu là mật ong đường sẽ không tạo ra bọt.

3. Thử bằng nước nóng

Mật ong nguyên chất pha bằng nước nóng sẽ tạo ra vị chua ngọt, hương vị bị thay đổi so với pha nước bình thường. Còn mật ong đường pha với nước nóng luôn luôn chỉ có vị ngọt hắc.

4. Nhìn vào bong bóng

Khi mua mật bạn có thể trực tiếp lắc chai vài lần. Loại mật có thể tạo ra nhiều bong bóng nhỏ chứng tỏ là mật ong nguyên chất. Mật ong đường không thể tạo ra bong bóng. 

Nên uống mật ong từ trước lúc ăn 1-1,5 giờ hoặc 2-3 giờ sau ăn. Uống mật ong tốt cho sức khỏe và thể lực, tuy nhiên có thể gây tiêu chảy cho người dạ dày yếu.

(nguồn vnexpress.net)

ASAGO.VN – địa chỉ bán mật ong nguyên chất 100% uy tín và chất lượng . Chúng tôi chuyên các sản phẩm liên quan tới mật ong:

– Mật ong từ Hoa Nhãn thương hiệu ” SỎI HỒNG.”

– Phấn hoa ong thương hiệu “ SỎI HỒNG”

 Để được tư vấn, đặt mua hàng với chất lượng và giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 091 745 2323 

Địa chỉ : 110 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM, Việt Nam.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *